Workshop Trải Nghiệm STEAM Cùng Chuyên Gia Nhật Bản: Hơn Cả Một Sự Kiện Giáo Dục

GAKKEN STEAM PROGRAM

Ngày 20/5/2023, một chương trình Workshop đặc biệt mang tên “Trải nghiệm STEAM cùng Chuyên gia Nhật Bản” đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của gần 40 chủ trường mầm non và giáo viên khu vực miền Bắc.

Với sự tham gia của hai diễn giả quan trọng là ông Go Murayama (Chuyên gia đến từ Tập đoàn Gakken Nhật Bản) và ông Nguyễn Duy Anh (GĐ Kinh doanh kiêm Người đồng sáng lập KiddiHub), chương trình đã mang lại cho các chủ trường một cái nhìn sâu sắc hơn về STEAM.
Chu truong mam non Onekids - Ha noi trai nghiem voi hoc lieu cua GSP
Chủ trường mầm non Onekids – Con Là Số 1 trải nghiệm với học liệu của GSP
Mở đầu chương trình workshop là hoạt động thực tế, trong đó các chủ trường mầm non được khuyến khích trải nghiệm STEAM thông qua việc tự tay làm học liệu. Tại đây, các chủ trường được yêu cầu “Hãy để tâm hồn mình trở lại là một đứa trẻ” để có thể thỏa sức tưởng tượng và khám phá. Mỗi người đều được tự tay trải nghiệm các hoạt động sáng tạo thú vị liên quan đến STEAM. Bên cạnh đó, ông Go cũng chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức của mình với tư cách là một người làm giáo dục Nhật Bản. Thông qua việc tham gia vào các hoạt động tương tác, các chủ trường đã có cơ hội trực tiếp trải nghiệm và thấy rõ giá trị của việc kết hợp các lĩnh vực STEAM trong giáo dục mầm non. Được tiếp cận với STEAM nói chung và chương trình STEAM của Gakken (GSP) nói riêng, các chủ trường đều cảm nhận rõ được sự khác biệt, độc đáo của phương pháp giáo dục này. Với GSP, trẻ được hướng dẫn các kỹ năng và trau dồi kiến thức để có thể tự xây dựng cuộc sống của chính mình trong tương lai. Và đây chính là tinh thần Nhật Bản chứa đựng trong mỗi tiết học của GSP.
Hai chu truong mam non tu Lao Cai den voi chuong trinh
Các giáo viên/chủ trường mầm non từ trường Happy Garden, Lào Cai
Các giáo viên GSP đã có những chia sẻ chi tiết về nội dung của chương trình học, bao gồm các hoạt động, bài học và tài liệu hỗ trợ. Nhờ đó, các chủ trường đã hiểu rõ hơn về lợi ích và cách áp dụng GSP vào giảng dạy trong môi trường mầm non. GSP là chương trình được Tập đoàn giáo dục hàng đầu Nhật Bản là Gakken nghiên cứu và biên soạn dành riêng cho học sinh tiền tiểu học ở Việt Nam. Chương trình tích hợp kiến thức từ 2 chủ đề chính là Khoa học và Lập trình. Mỗi chủ đề có trong chương trình học đều được biên soạn từ dễ đến khó, giúp cho trẻ có thể hệ thống kiến thức dễ dàng. Chương trình Workshop “Trải nghiệm STEAM cùng Chuyên gia Nhật Bản” đã mang lại những trải nghiệm thực tế và giá trị đích thực cho các chủ trường mầm non. Các giáo viên, chủ trường mầm non cũng được trau dồi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để phát triển môi trường giáo dục mầm non.
Chủ trường mầm non Happy Garden tìm hiểu về học liệu
Buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp với hơn nửa số khách mời tham gia đã đăng ký được trải nghiệm tiết học GSP tại trường mình. Hy vọng rằng những sự hợp tác giữa KiddiHub và các trường sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho giáo dục mầm non và mang lại những lợi ích thiết thực cho các em nhỏ. GAKKEN STEAM PROGRAM (GSP) Việt Nam – Mang chương trình STEAM chuyên sâu và hoàn chỉnh theo triết lý Nhật Bản về Việt Nam
Hotline: 0926 171 331 Fanpage: www.facebook.com/gakkensteamprogram 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *