Mách Mẹ 3 Cách Giúp Trẻ Không Khóc Khi Đi Học Mẫu Giáo

Những ngày đầu đi mẫu giáo thường là giai đoạn khó khăn ở trẻ bởi con phải thích nghi với một môi trường mới. KiddiHub mách mẹ ngay 3 cách này giúp con không quấy khóc và thích mê việc đi học nhé!

1. Cho con có thời gian làm quen môi trường mới

Sẽ thật căng thẳng biết bao khi bất ngờ một ngày, bên cạnh con không phải những người thân quen mà lại là cô giáo mới, bạn bè mới, ngôi trường mới. Ngay cả người lớn cũng cần có thời gian để thích nghi với điều này.

Hãy cho con có vài ngày trải nghiệm tại môi trường mới. Khi đã dần quen với cô giáo và các bạn, mẹ có thể cho con có nhiều thời gian ở trường hơn để trẻ quen với việc không có mẹ.

Cách này có thể giúp cho con không bị sốc tâm lý trong những ngày đầu tiên đi học. 

2. Tạo tâm lý yêu thích việc đến trường

Các bạn đã chơi đùa cùng con như thế nào? Cô giáo đã dạy cho con điều gì hay? Chiếc cầu trượt, bập bênh ở trường có màu xanh hay đỏ?… 

Ba mẹ đừng quên dành thời gian để cùng chuyện trò với con về ngôi trường mới. Hãy nói đến những điều tốt đẹp mà con có thể nhận được mỗi khi đến trường.

Từ đó, trẻ sẽ dần hình thành niềm háo hức, mong mỏi được đi học mỗi ngày.

3. Lựa chọn môi trường sư phạm và phương pháp giáo dục hợp lý

Với việc dành 7-8 tiếng đồng hồ mỗi ngày ở trường, đây sẽ trở thành ngôi nhà thứ hai của con. Môi trường sư phạm tốt sẽ mang đến những giá trị tích cực đối với sự phát triển non nớt của trẻ.

Hiện nay, nhiều trường mầm non đã áp dụng song song các hình thức giáo dục sớm vào giảng dạy cho trẻ. Và Chương trình STEAM của Gakken (GSP) là một phương pháp tối ưu đang được nhiều trường lựa chọn.

 

Đây là Khóa học được Tập đoàn giáo dục Gakken Nhật Bản nghiên cứu riêng cho học sinh tiền tiểu học ở Việt Nam. Chương trình gồm 2 bộ môn: Khoa học và Lập trình. Các chủ đề được biên soạn từ dễ đến khó, giúp trẻ hình thành tư duy theo hệ thống.

Với GSP, trẻ được học từ chính việc trải nghiệm thực tế. Vì vậy nên trẻ có thể dễ dàng ứng dụng kiến thức vào đời sống. Trẻ được kích thích tối đa trí tưởng tượng và tính sáng tạo khi học, từ đó giúp hình thành và phát triển các kỹ năng cần thiết.

Ba mẹ quan tâm đến các Trường mầm non áp dụng GSP mời xem thêm tại: https://bom.so/Qsha0x

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *