Hội Thảo “Giới Thiệu Chương Trình STEAM Chuẩn Nhật” – Hướng Đi Mới Cho Trường Mầm Non

Vào ngày 11/03 vừa qua, buổi hội thảo “Giới thiệu Chương trình STEAM chuẩn Nhật cho trẻ mầm non” được tổ chức tại Trụ sở CTCP Công nghệ Giáo dục KiddiHub đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thảo có sự góp mặt của ông Nguyễn Duy Anh (Giám đốc Kinh doanh kiêm Người đồng sáng lập KiddiHub), bà Miho Urakawa và ông Go Murayama (Các chuyên gia đến từ Tập đoàn Gakken Nhật Bản) cùng hơn 20 chủ trường, chủ cơ sở mầm non tại Hà Nội.

Tại đây, ông Duy Anh đã có đôi lời chia sẻ về những khó khăn mà các trường mầm non thường gặp phải trong quá trình hoạt động. Đó là vấn đề về việc khó tăng học phí, tăng doanh thu cho trường; tỷ lệ tuyển sinh kém; trường chưa có thế mạnh thu hút học sinh khiến tỷ lệ giữ chân thấp… Và giải pháp tối ưu mà KiddiHub giới thiệu đến các quý chủ trường chính là Chương trình học STEAM chuẩn Nhật của Gakken – một yếu tố then chốt giúp trường nâng cao lợi thế.

GSP là chương trình được Tập đoàn giáo dục hàng đầu Nhật Bản là Gakken nghiên cứu và biên soạn dành riêng cho học sinh tiền tiểu học ở Việt Nam. Chương trình tích hợp 2 bộ môn “chân kiềng” của STEAM là Khoa học và Lập trình. Mỗi chủ đề có trong chương trình học đều được biên soạn từ dễ đến khó, giúp cho trẻ có thể hệ thống kiến thức dễ dàng.

Cuộc sống từ bản thân mỗi người chứng minh rằng: “Cảm giác hạnh phúc quan trọng hơn thành công, trí tuệ, kiến thức, các mối quan hệ hay sự giàu có”. Và chương trình STEAM chuẩn Nhật này  muốn trao cho trẻ những năng lực phi nhận thức đó. 

Khi học GSP, các cô giáo chỉ có vai trò hướng dẫn trẻ, để cho mỗi bộ óc chứa đầy trí tưởng tượng và sáng tạo của các con tự khám phá vấn đề. Châm ngôn của chương trình học này là: “mọi đáp án đều đúng” và “trẻ có quyền sai, có quyền được sửa sai”.

Tại buổi hội thảo, các chủ trường mầm non đều tỏ ra hào hứng với một phương pháp giáo dục mới. Được lắng nghe về sự phù hợp của STEAM và cách áp dụng nâng cao lợi thế cạnh tranh, tăng hiệu quả tuyển sinh, các quý chủ trường đều mong muốn chương trình này được áp dụng rộng rãi ở các trường mầm non tư thục tại Việt Nam.

Sau khi đại diện Gakken STEAM Program tại Việt Nam chia sẻ về chương trình, quý chủ trường còn được xem các tiết mục biểu diễn Khoa học và Lập trình do các cô giáo GSP trình diễn và trải nghiệm trực tiếp các giáo dụ học tập STEAM đến từ tập đoàn Gakken. Qua đó, giúp anh chị chủ trường có những đánh giá khách quan nhất về chất lượng mà chương trình này mang lại và những lợi ích khi trường áp dục Gakken STEAM Program vào trường của mình.

Buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp với hơn nửa số khách mời tham gia đã đăng ký được trải nghiệm tiết học GSP tại trường mình. Sau khi kết thúc hội thảo, các cô giáo GSP sẽ đến trường để tiến hành dạy thử với sự có mặt của phụ huynh học sinh của trường, giúp phụ huynh hiểu và đăng ký học cho con theo chương trình này.

GAKKEN STEAM PROGRAM (GSP) Việt Nam – Mang chương trình STEAM chuyên sâu và hoàn chỉnh theo triết lý Nhật Bản về Việt Nam

Liên hệ Hotline: 0926171331 để đặt lịch trải nghiệm GSP miễn phí.

Xem thêm: https://gakkensteamprogram.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *