5 Kỹ Năng Cần Thiết Giúp Trẻ Tự Tin Trong Tương Lai

Xây dựng các kỹ năng sống cần thiết cho con khi còn nhỏ là điều mà bất cứ ba mẹ nào cũng nên làm. Nắm bắt nhu cầu đó, Tập đoàn giáo dục Gakken Nhật Bản đã nghiên cứu và biên soạn Chương trình STEAM chuẩn Nhật dành riêng cho học sinh tiền tiểu học tại Việt Nam. Chương trình giúp hình thành và phát triển 5 kỹ năng cần có giúp trẻ tự tin hơn trong tương lai.

1. KỸ NĂNG GIAO TIẾP

Đây là một kỹ năng rất quan trọng, có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ trong tương lai. Giao tiếp tốt là sự tổng hợp của rất nhiều kỹ năng như: nghe, hiểu, quan sát, ứng xử… 

Trong lớp học GSP, trẻ được khuyến khích tham gia vào các hoạt động tập thể để tăng khả năng tương tác giữa cô – trò, giữa các bạn với nhau.

2. KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM

Với việc ứng dụng Chương trình STEAM vào giảng dạy cho trẻ từ lứa tuổi 4-6, các con sẽ hình thành được thói quen làm việc nhóm từ sớm. Trẻ được khuyến khích thảo luận và làm việc với các bạn trong nhóm để đưa ra phương án hiệu quả nhất. 

Đây chính là lúc trẻ thể hiện kỹ năng phối hợp, đàm phán, kỹ năng lãnh đạo… để giải quyết vấn đề nhanh chóng.

3. KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Chương trình STEAM chuẩn Nhật của Gakken tích hợp 2 bộ môn “chân kiềng” của STEAM truyền thống là Khoa học và Lập trình. Các chủ đề được biên soạn từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp nhằm hệ thống hóa kiến thức cho trẻ. Các con sẽ có cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về vấn đề, giúp thúc đẩy nhanh khả năng xử lý và giải quyết tình huống. 

4. KỸ NĂNG TƯ DUY SÁNG TẠO

Các chủ đề có trong chương trình học đều rất gần gũi với cuộc sống. Trẻ học được những kiến thức hàn lâm từ chính những điều thực tế nhất. Cùng với đó, trẻ cũng biết cách tư duy sáng tạo để vận dụng ngược lại những gì đã học được vào đời sống hằng ngày.

5. KỸ NĂNG TƯ DUY PHẢN BIỆN

Một điểm độc đáo mà Chương trình STEAM của Gakken mang lại cho trẻ, đó chính là quan điểm: “Mọi đáp án đều đúng. Và trẻ có quyền được sai, quyền được sửa sai”. 

Trẻ được khuyến khích bày tỏ quan điểm riêng của mình dẫu cho quan điểm đó không giống với các bạn khác. Trẻ có thể vận dụng những kiến thức đã học được để bảo vệ ý kiến của mình. Bằng cách đó, trẻ có thể mạnh dạn sáng tạo và tưởng tượng vượt xa ra khỏi giới hạn.

 

GAKKEN STEAM PROGRAM (GSP) Việt Nam – Mang chương trình STEAM chuyên sâu và hoàn chỉnh theo triết lý Nhật Bản về Việt Nam

Liên hệ Hotline: 0926171331 để đặt lịch trải nghiệm GSP miễn phí.

Xem thêm: https://gakkensteamprogram.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *