Gakken STEAM Program (GSP) – Chương Trình STEAM Hoàn Chỉnh Và Chuyên Sâu Hàng Đầu Việt Nam

Trong thời đại hiện tại, việc vui chơi, học tập, sinh hoạt trong một góc xây dựng mầm non STEAM chuẩn khoa học là điều mà các bậc phụ huynh của trẻ mầm non luôn muốn hướng tới cho bé yêu của mình. Vậy cụ thể các góc STEAM mầm non có gì? Việc xây dựng các góc mầm non STEAM bao gồm những gì? Hôm nay GSP (Gakken STEAM Program) sẽ giúp bạn giải đáp điều đó! Các bạn hãy cùng theo dõi đến cuối bài viết để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào nhé!

Tại sao mầm non Việt Nam lại cần Phương Pháp Giáo Dục STEAM?

Phương pháp giáo dục STEAM mầm non chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với môi trường quốc tế, tuy nhiên ở Việt Nam thì chương trình học chất lượng này lại chưa được phổ biến và còn rất xa lạ với phụ huynh Việt Nam về tầm ảnh hưởng của phương pháp này đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.

Khái quát phương pháp STEAM

Phương pháp giáo dục STEAM là khái niệm của một phương pháp giáo dục liên ngành kết hợp, mở ra cơ hội trải nghiệm những kiến thức thực tế dành riêng cho trẻ mầm non. STEAM là viết tắt của 5 ngành học chính, đó là:

S: Science(Khoa học).

T: Technology(Công nghệ).

E: Engineering(Kỹ thuật).

A: Art(Nghệ thuật).

M: Mathematics(Toán học).

góc xây dựng mầm non STEAM
Phương pháp giáo dục S.T.E.A.M mầm non

Phương pháp STEAM đã mang đến một cách thức tư duy kiểu mới, thay đổi các tài liệu, giáo án STEAM mầm non, thay đổi từ việc đánh giá năng lực học tập qua điểm số sang cách học tập để hiểu, để thực hành. Bằng cách này sẽ khiến cho trẻ nhỏ tiếp thu kiến thức nhanh hơn và không quá đè nặng vấn đề điểm số nữa.

Vị chủ tịch AEG – Richard Sherwood đã bày tỏ quan điểm rất rõ ràng đối với phương pháp STEAM: ”Cảm hứng được mang đến cho các em học sinh nhiều hơn rõ rệt so với các phương pháp khác, nhờ học tập có cảm hứng làm cho tư duy dễ dàng phát triển cách vượt trội và rõ nét”.

Thật vậy, STEAM đem đến nguồn cảm hứng dồi dào khi khiến cho các em nhỏ chính thức hóa thành các nhà hóa học, các kĩ sư điện, nhà thiết kế hay nhà toán học thực thụ trong các góc xây dựng mầm non STEAM. Việc tiếp cận gần gũi như vậy sẽ giúp cho nhận thức về thực tế của các em được phong phú hơn, sáng tạo hơn.

Lợi ích của phương pháp STEAM đối với trẻ mầm non

Sau khi tìm hiểu khái quát về phương pháp giáo dục STEAM mầm non, mời bạn đọc tìm hiểu tiếp theo về lợi ích của phương pháp này nhé!

STEAM phát triển 5 kỹ năng quan trọng

Thật vậy, 5 kỹ năng mà GSP đã nêu ở trên (Science, Technology, Engineering, Art, Mathematics) chính xác là 5 môn trọng điểm mà giúp trẻ nhỏ có nền tảng vững chắc cho hành trình tương lai sau này. Ngoài 5 kỹ năng chính này ra, các tài liệu STEAM mầm non còn giúp trẻ nhỏ có thể đặt và giải quyết vấn đề, giao tiếp, làm bài tập nhóm và quản lí thời gian,…

góc xây dựng mầm non STEAM
STEAM giúp trẻ phát triển 5 kỹ năng quan trọng

Kích thích tư duy nhạy bén và khả năng sáng tạo

Từ 5 kỹ năng chính trên sẽ rèn luyện được khả năng tư duy cực tốt mà phương pháp dạy học truyền thống không có được. Ngoài ra, phương pháp giáo dục STEAM còn rèn luyện cho bé khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề sát với thực tiễn nhất thông qua những tiết học thực hành thú vị tại các góc STEAM mầm non.

Cộng đồng phong phú đa quốc gia

Vì đây là một phương pháp quốc tế vậy nên cộng đồng học tập sẽ vô cùng đông đảo và mạnh mẽ, luôn có sự trao đổi, giao lưu để mang đến cho con trẻ những giáo án, tài liệu học tập tốt nhất.

Sơ lược về tập đoàn Gakken Holdings

Gakken Holdings là một tập đoàn lớn lâu đời của Nhật Bản về mảng giáo dục với hơn 76 năm kinh nghiệm, chuyên nghiên cứu và thiết kế những chương trình học chất lượng. Trong đó có thể kể đến là Gakken STEAM Program – chương trình giáo dục áp dụng STEAM được Việt hóa cho trẻ em Việt Nam mà chúng ta đề cập hôm nay.

Với bề dày lịch sử và tiếng vang lớn trong thị trường trong nước cùng như trong thị trường quốc tế, ngày 25/11/2021 tập đoàn Gakken Holdings đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với KiddiHub dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính để mang GSP đến với thế hệ mầm non Việt Nam.

góc xây dựng mầm non STEAM
Gakken Holdings và Kiddihub đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược

Những điều mà Gakken STEAM Program đem đến cho trẻ mầm non Việt Nam

Riêng về GSP là một chương trình giáo dục áp dụng phương pháp STEAM chuẩn quốc tế, tuy nhiên đã được Việt hóa một cách sát nhất đối với thực tế và đặc điểm của trẻ mầm non Việt Nam. Trong các giáo án STEAM mầm non của GSP cung cấp hai kỹ năng chính cho trẻ mầm non là:

a. kỹ năng khoa học

kỹ năng sẽ đưa trẻ tiếp xúc gần hơn với kiến thức thực tế về tư duy và suy nghĩ. Cùng với đó kỹ năng khoa học sẽ giúp trẻ tiến gần hơn với kiến thức bậc tiểu học giúp các con có những kỹ năng thực tế để bắt đầu bước vào những trang sách đầu tiên của cuộc đời.

b. kỹ năng lập trình

Những hoạt động, những tiết thực hành tại góc học tập Công nghệ thuộc các góc xây dựng mầm non STEAM sẽ hướng trẻ gần hơn đến kỹ năng quan trọng bậc nhất của thời kỳ công nghiệp hóa bằng các trò chơi đơn giản nhưng cần rất nhiều tư duy sáng tạo. GSP dùng những từ ngữ và hành động quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày để trẻ có thể sáng tạo và tiếp xúc cơ bản với ngôn ngữ lập trình.

Có thể bạn quan tâm: Hình ảnh góc STEAM mầm non đẹp nhất

GSP – mang đến cho trẻ em Việt Nam các góc xây dựng mầm non STEAM chất lượng Nhật Bản

Gọi GSP là chương trình giáo dục tương lai, mang đến cho trẻ các góc xây dựng mầm non STEAM bậc nhất Việt Nam là bởi vì đây gần như chính là thiên đường của sự sáng tạo, thiên đường của tuổi hồn nhiên dành cho mầm non Việt Nam.

góc xây dựng mầm non STEAM
Hội thảo GSP

1.Tài liệu STEAM mầm non

GSP cung cấp nguồn tài liệu STEAM mầm non chi tiết với đầy đủ chương trình và giáo án. Với 5 kỹ năng đã nêu trên thì mỗi kỹ năng là mỗi tài liệu hoàn toàn đầy đủ và chuẩn xác đến từ nhà Gakken Holdings nên các bậc phụ huynh không cần phải lo lắng về điều này nhé!

2.Giáo án STEAM mầm non

Tương tự như tài liệu thì giáo án cũng là một trong những điều mà GSP tự tin về chất lượng nhất. Giảng viên được đào tạo chuyên nghiệp sẽ biên soạn mỗi tiết học là mỗi giáo án khác nhau, các ba mẹ cũng sẽ được tham quan môi trường với thiết kế STEAM, xem video về các tiết dạy STEAM, cách các bé tương tác, học tập và vui chơi thực tế.

3. Gakken STEAM Program – Phương pháp giáo dục STEAM mầm non dành riêng cho trẻ em Việt Nam

Như đã nói ở trên, phương pháp giáo dục STEAM mầm non của GSP luôn hướng đến sự thực hành chứ không phải lý thuyết đơn thuần như những lối giáo dục mầm non cổ điển. GSP luôn hướng đến một phương pháp chính đó là “Trẻ học thông qua làm!”

góc xây dựng mầm non STEAM
Sử dụng những hình ảnh gần gũi, cho các con tiếp xúc với kiến thức thực tế

4.Các góc mầm non STEAM

Gakken STEAM Program cùng với các góc xây dựng mầm non STEAM luôn hướng tới một chủ đề nhất định để giáo viên có thể ra đề và trẻ có thể tìm hiểu sâu về vấn đề đó. Các góc mầm non này luôn đầy đủ về không gian cũng như dụng cụ để trẻ có đủ điều kiện để học tập và phát triển

Kiddihub – Nền tảng đánh giá và chọn trường uy tín hàng đầu Việt Nam

Với tiêu chí đạo đức – biết ơn – hướng tới giá trị khách hàng, Kiddihub luôn mang đến một tâm lý yên tâm cho các bậc phụ huynh khi thực hiện quá trình chọn trường cho con em mình.

Bề dày lịch sử cùng kinh nghiệm thực tế qua bao nhiêu năm đã khẳng định nên chất lượng của Kiddihub mà không cần chứng minh qua lời nói. Kiddihub đã giúp nâng tầm kiến thức mầm non Việt Nam lên một tầm cao mới, khẳng định vị thế với bạn bè quốc tế.

góc xây dựng mầm non STEAM
KiddiHub phổ biến chương trình giảng dạy cho các phụ huynh

Bằng chứng cho việc này là đến nay đã có hơn 2 triệu phụ huynh và người dùng sử dụng Kiddihub.com để tìm kiếm các thông tin về trường học. Ngoài ra, Kiddihub còn trợ giúp vô số những trường học thực hiện chiến dịch Marketing và tuyển sinh của họ. Kiddihub đã thiết kế và tạo nên hơn 40 khóa học với chủ đề vận hành của mầm non dưới cương vị là địa chỉ cung cấp tuyển sinh.

Với mục tiêu được đề cao như thế, KiddiHub vẫn luôn mỗi ngày hoàn thiện toàn mặt của mình để có thể đáp ứng nhu cầu càng ngày càng cao của khách hàng hiện tại.

Kết luận

Cuối cùng, xin cảm ơn bạn đọc đã theo dõi toàn bộ bài viết của GSP (Gakken STEAM Program). Mong bạn có thể hiểu rõ và có những ý tưởng tuyệt vời cho góc xây dựng mầm non STEAM phù hợp với con em mình. Nếu các ba mẹ đang cần tư vấn thêm về chương trình giáo dục STEAM hoặc những ý tưởng xây dựng góc mầm non STEAM chuẩn chất lượng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Đọc thêm: Dạy học theo phương pháp STEAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *