Giới thiệu khóa học

CÁC GIỜ HỌC khoa học

Đặc trưng

Chuỗi giờ học Khoa học bao gồm 11 chủ đề, chú trọng vào việc để trẻ tự nhận biết được những hiện tượng và chất liệu gần gũi trong đời sống, đồng thời nuôi dưỡng khả năng tư duy khoa học – sẽ cần dùng trong các cấp học tiếp theo.

Pháo không khí (2)

PHÁO KHÔNG KHÍ

Không khí mà ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường, liệu có hình dạng hay không?

Trong giờ học này, trẻ sẽ được bắn những viên đạn không khí, chơi với chiếc hộp đầy ắp bí ẩn, và tự chế tạo khẩu pháo không khí của riêng mình. Các con sẽ tự mình cảm nhận và chơi cùng không khí – một chất liệu vô hình nhưng ẩn chứa rất nhiều điều thú vị.

Từ giờ học này, trẻ sẽ có thêm hứng thú đối với không khí bao quanh mình.

Phản ứng hóa học

PHẢN ỨNG HÓA HỌC

Bạn đã bao giờ quan sát kĩ hiện tượng nước đổi màu khi cho viên C sủi vào chưa? Khi các chất phản ứng với nhau, sẽ sinh ra một chất mới.

Trong giờ học này, trẻ sẽ được tìm hiểu sự thú vị trong các phản ứng hóa học thông qua việc chơi với chất liệu Slime kì quái, hay những thí nghiệm bất ngờ với quả chanh.

Bằng những trò chơi và thí nghiệm trong bài học, các con sẽ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên thông qua các thí nghiệm thú vị.

 

DSC02336

DIỀU

Giờ học này sẽ hướng dẫn trẻ chỉ dùng duy nhất một vật liệu là giấy để chế tạo ra những chiếc diều và chong chóng.

Các con sẽ học được tính chất của tờ giấy là từ trạng thái mềm mỏng, khi gấp vào sẽ trở nên cứng cáp hơn ứng dụng điều đó để tạo ra sự cân bằng cho chiếc diều và chong chóng của mình.

Thông qua những thí nghiệm làm chong chóng bay, hay thả diều để diều bay cao nhất. Trẻ sẽ biết được và yêu thích hơn việc dùng giấy để tận dụng được sức mạnh của giấy.

 

quy trình giờ khoa học

1. Biểu diễn

Giáo viên trình diễn, làm mẫu

2. Hoạt động lớp

Trẻ làm việc nhóm cùng các bạn

3. Hoạt động cá nhân

Trẻ thao tác cá nhân

CÁC SẢN PHẨM

Đồ dùng mang về

Báo cáo
thí nghiệm

Tài liệu tóm tắt kiến thức

khoa học về từng chủ đề

các giờ học lập trình

Đặc trưng

Chuỗi giờ học lập trình gồm 12 chủ đề, thông qua những chủ đề rất gần gũi với đời sống thực tế để rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy logic, suy nghĩ độc lập và thảo luận nhóm.

tom-luoc-chuong-trinh

CÙNG ĐI ĐẾN TRƯỜNG

Yếu tố quan trọng nhất trong môn học lập trình là suy nghĩ theo “trình tự” để có thể đi từ điểm xuất phát đến điểm đích.

Trong tiết học này, trẻ sẽ hiểu được khái niệm về “trình tự” xem từ lúc thức dậy đến khi đi học mình đã làm những việc gì, ví dụ như Rửa mặt → đánh răng → ăn sáng.

CÙNG ĐI SIÊU THỊ MUA ĐỒ

“Phân loại” cũng là một kiến thức không thể thiếu trong môn học lập trình.

Với bài học này, trẻ phải suy nghĩ xem trong món nem cuốn có những nguyên liệu gì (tôm, cà rốt) và nguyên liệu nó nằm ở quầy nào (hải sản, rau củ). Trẻ sẽ cùng với các bạn suy nghĩ và luyện tập phân loại qua những hoạt động vui vẻ trên lớp.

QUY TRÌNH GIỜ lập trình

1. Mở bài

Giáo viên ôn tập bài cũ,

giới thiệu bài mới

2. Triển khai

Trẻ suy nghĩ đường đi,

lập trình cho xe ô tô

3. Tổng kết

Thu dọn, giao BTVN

các sản phẩm

Phiếu bài tập về nhà